Chiến dịch “Bánh kem 1 chữ tặng thầy cô”: 1 thông điệp mở ra ngàn câu chuyện

Chiến dịch “Bánh kem 1 chữ”: 1 thông điệp mở ra ngàn câu chuyện

‘Món quà gì tặng thầy cô?’ hẳn là câu hỏi được nói nhiều nhất mỗi khi Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 đến. Còn ‘đáp án’ phong phú nhất cho câu hỏi này chính là ở chiến dịch ‘Bánh kem 1 chữ’ đang được các bạn trẻ hưởng ứng nhiệt tình những ngày qua.

Tại sao lại là bánh kem 1 chữ?

Thay vì đặt một chiếc bánh kem với dòng chữ thường thấy như: ‘Chúc mừng thầy/cô nhân ngày 20/11’ hay ‘Tri ân thầy cô’, anh chàng travel blogger Nguyễn Đức Huy (Huy Linh Tinh) chỉ viết lên chiếc bánh của mình một chữ duy nhất.

‘Mình đã tự tay làm một chiếc bánh kem để tặng thầy giáo cũ của mình. Mình viết lên chiếc bánh chữ ‘Trí’, chắc chắn là khi nhận quà thầy sẽ tò mò, không chỉ là về lý do mình viết chữ này mà còn háo hức thử ‘tác phẩm’ bếp núc của mình nữa.’ – Huy dí dỏm chia sẻ.

Đức Huy hào hứng tham gia workshop làm bánh kem

Đức Huy cũng tâm sự, bản thân mỗi khi đến thăm lại thầy cô giáo cũ, điều trở ngại đối với cậu đó chính là ‘không biết bắt đầu câu chuyện với thầy cô thế nào đây’. Và chiếc bánh kem không chỉ là món quà tri ân của Huy dành tặng thầy mà còn là ‘cứu tinh’ của anh chàng, mở ra rất nhiều câu chuyện cho 2 thầy trò cùng hàn huyên, tâm sự.

Cùng chung ý tưởng với Đức Huy, TikToker Đặng Phương Thảo cũng tìm đến lớp học làm bánh. ‘Người mà tạo động lực cho mình học làm bánh chính là cô giáo cũ của mình. Cô tên là Tâm. Chiếc bánh mình làm tặng cô mình cũng sẽ viết lên đó 1 chữ thôi, chính là chữ Tâm. Đó không chỉ là tên của cô mà còn là tấm lòng mà cô dành cho học trò. Cô cũng chính là người giúp mình vượt qua khoảng thời gian trầm cảm và thi đỗ đại học.’ – Phương Thảo xúc động chia sẻ.

‘Tâm’ cũng là cách để Thảo nói với cô rằng, chính nhờ sự tận tâm, yêu thương của cô với học trò mà Thảo mới có thể tự tin trở thành một người sáng tạo nội dung được nhiều bạn trẻ yêu mến như hiện tại.

Phương Thảo tỉ mỉ từng nét chữ trên chiếc bánh của mình.

Đằng sau những chiếc bánh 1 chữ đã mở ra ngàn câu chuyện về tình thầy trò, những bài học ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam.

Không chỉ là 1 món quà

Anh Phan Văn Tình (Đại diện Công ty TNHH TM Tân Nhất Hương) chia sẻ về chiến dịch: ‘Chúng tôi muốn nhân dịp 20/11 năm nay thực hiện một hoạt động có ý nghĩa để kết nối, làm ấm áp lại tình thầy trò. Người tham gia chiến dịch có thể tự làm hoặc đặt mua bánh kem, nhưng sau đó, thay vì viết lên những dòng chữ “mang tính thủ tục” thì hãy viết lên đó chỉ 1 chữ. 

Chúng tôi tin rằng khi được nhận những chiếc “Bánh kem 1 chữ”, các Thầy Cô giáo sẽ bất ngờ, tò mò, khó hiểu với nội dung lời gửi tặng và hỏi lại “các em ơi, chữ này có ý nghĩa gì?”. Khi ấy, cả Thầy cô và Học trò sẽ có một cơ hội rất tự nhiên, dễ dàng, gần gũi để ngồi xuống hàn huyên, tâm sự những câu chuyện ngày xưa. Đó là sự kết nối thông qua một chiếc bánh kem.’

Chiến dịch “Bánh kem 1 chữ tặng thầy cô’ của Tân Nhất Hương đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những KOC có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Các bạn trẻ tham gia lớp học làm bánh kem của Tân Nhất Hương

Bên cạnh đó, Nhất Hương còn tổ chức workshop dạy làm bánh kem trong 5 ngày từ 15/11 – 19/11. Các bạn tham gia workshop không chỉ được học cách làm bánh, trang trí bánh kem, viết chữ lên chiếc bánh mà còn được mang thành quả của mình về để tặng thầy cô.

‘Mình đã trang trí 1 chiếc bánh kem với chữ ‘Cả đời’ để dành tặng cô giáo cũ cũng là mẹ của mình. Gia đình mình có truyền thống theo nghề giáo, mình và em gái cũng theo nghiệp cầm phấn như mẹ. Mẹ chính là người truyền cảm hứng cho mình theo nghề.’ – cô nàng TikToker Tiêu Ngọc tâm sự về chiếc bánh kem đặc biệt mà cô đã làm.

Tiêu Ngọc xúc động khi chia sẻ về chữ viết trên chiếc bánh của mình.

Với Ngọc, ngày 20/11 giống như ngày vui lớn của gia đình cô, bởi học trò của cả ba mẹ con đến chúc mừng rất đông.

‘Được sự yêu mến của học là niềm vinh hạnh của người làm nghề giáo. Thực sự trước đây mình không thích theo nghề của mẹ, có những khoảng thời gian mình làm mẹ buồn nhiều. Nhưng sau đó mình đã hiểu ra và hiện tại thì rất yêu nghề.’ – Ngọc chia sẻ thêm.

Trước đây, gia đình cô cũng có nhiều lần mua bánh kem tặng mẹ, nhưng chỉ ghi dòng chữ ‘Chúc mừng Mẹ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam’. Năm nay khi nhận được chiếc bánh kem với chữ ‘Cả đời’, mẹ của Ngọc đã vô cùng bất ngờ và đúng như dự đoán, mẹ cô thắc mắc về lý do cô ghi chữ này lên bánh.

‘Câu chuyện của hai mẹ con được nối dài thêm sau khi mình giải thích về chữ ‘cả đời’ mà mình ghi tặng mẹ. Thực sự là có nhiều điều mà trước đây mình chưa tâm sự với mẹ, nay lại nói được ra hết, mọi thứ được giải tỏa, mình rất vui vì điều đó.’ – Ngọc tiết lộ về kết quả sau khi tặng mẹ chiếc bánh có 1-0-2 của mình.

Cũng chọn làm bánh kem 1 chữ tặng mẹ, cô bạn TikToker Hoàng Thị Thu Trà đã ghi lên bánh chữ ‘Love’. Trà giải thích: ‘Chữ mình ghi trên bánh không chỉ là tình yêu mình dành cho mẹ mà còn muốn nhân cơ hội để giải thích một chuyện trong quá khứ. Khi đó mình học lớp 9 và thích 1 bạn cùng lớp, nhưng giấu mẹ. Chuyện yêu đương tuổi ô mai khiến thành tích học tập của mình bị ảnh hưởng, mẹ đã rất buồn. Nhân dịp này mình sẽ nói ra bí mật này và xin lỗi mẹ.’ 

Thu Trà và chiếc bánh kem tặng mẹ cũng là cô giáo của mình

Anh Nguyễn Ngọc Long – cố vấn truyền thông của chiến dịch tiết lộ: ‘Bánh kem 1 chữ tặng thầy cô là chiến dịch mở đầu cho chuỗi chiến dịch ‘Bánh kem kết nối’ của Tân Nhất Hương. Chiếc bánh kem là cầu nối cho những câu chuyện, những mối quan hệ trong cuộc sống xô bồ, vội vã hiện tại. Tôi có mặt tại workshop, chứng kiến các bạn làm bánh, chia sẻ câu chuyện của mình.

Tôi biết có những bạn không thể tự tay làm được bánh, phải nhờ thầy giáo trợ giúp, nhưng khi suy nghĩ và viết nên 1 chữ trên bánh, các bạn đã xúc động, đã khóc. Một chữ ngắn những mở ra ngàn câu chuyện dài, đó chính là cách chúng ta nối dài cảm xúc, tình cảm trân quý dành cho nhau.’

Anh Ngọc Long cũng tiết lộ, sau ‘Bánh kem 1 chữ’, Nhất Hương sẽ thực hiện hàng loạt sự kiện tiếp theo vào các dịp lễ Giáng Sinh, Tết Nguyên Đán, Ngày lễ tình nhân, Quốc tế phụ nữ 8/3, Ngày nói dối… Điểm chung của tất cả các sự kiện là đều hướng tới mục tiêu “kết nối mọi người lại gần nhau hơn, với khởi đầu là chiếc bánh kem”.

Món quà khi người tặng đặt tâm huyết vào đó, người nhận cũng sẽ cảm nhận được, Chính vì thế đừng ngần ngại, hãy viết nên tâm sự của mình bằng 1 chữ mà bạn mong muốn để mở câu chuyện cùng người mình yêu quý nhé.

Cùng xem thêm những chiếc bánh kem đặc biệt của các bạn trẻ:

Cô nàng xinh đẹp dành tặng chiếc bánh cho người bạn đã dạy mình học tiếng Hàn

Các bạn trẻ thích thú với món quà tự tay mình làm được

Cặp đôi cùng làm bánh kem tặng cô giáo với chữ “Cho đi’

Công ty TNHH Tân Nhất Hương là doanh nghiệp sản xuất và phân phối nguyên liệu làm bánh hàng đầu tại Việt Nam. Không chỉ cung cấp cho thị trường trong nước, sản phẩm của Nhất Hương còn được mở rộng sang các nước: Hàn Quốc, Malaysia, Singapore,…
Nhất Hương cũng là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên xây dựng nhà máy sản xuất kem trang trí bánh. Ngoài ra đơn vị này còn sở hữu Trung tâm dạy nghề bánh với sự tham gia của nhiều chuyên gia nước ngoài cùng trang thiết bị máy móc hiện đại và chuỗi siêu thị dụng cụ ngành bánh, dụng cụ bar-cafe,…
‘Thị trường biết đến các thương hiệu bánh nhưng lại không biết đến đơn vị cung cấp nguyên liệu tạo nên chiếc bánh. Chính vì thế tôi đồng hành cùng Nhất Hương để đưa họ bước ra ánh sáng cũng là giúp mọi người biết đến một thương hiệu cung cấp nguyên liệu, dụng cụ làm bánh uy tín. Cùng chờ đón những chiến dịch bùng nổ sắp tới của Nhất Hương nhé!.’ – chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long chia sẻ.