Cô giáo hot tiktoker bật khóc khi tự tay làm bánh kem 1 chữ tặng mẹ

Cô giáo hot tiktoker bật khóc khi tự tay làm bánh kem 1 chữ tặng mẹ 

Tiêu Ngọc ghi 1 chữ ‘Cả đời’ trên chiếc bánh kem tặng cô giáo đặc biệt của mình với câu chuyện xúc động phía sau.

Gia đình nghề giáo

TikToker Tiêu Ngọc (Phạm Thị Hồng Ngọc) được nhiều bạn trẻ biết đến thông qua kênh TikTok chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp. Nhưng ít ai biết rằng cô nàng xinh đẹp này đang là giáo viên dạy môn Toán ở một trường cấp 3 tại Hà Nội.

Chia sẻ về câu chuyện theo nghề giáo, Ngọc tâm sự: ‘Thực ra ngày còn nhỏ, mình không muốn theo nghiệp sư phạm đâu. Nên khi mẹ đã định hướng cho mình, mình đã có những phản ứng không đúng cho lắm. Mình khiến mẹ buồn lòng nhiều.’

Sau những khoảng thời gian căng thẳng trong định hướng nghề nghiệp, Ngọc cũng đã chiều theo ý mẹ và thi đỗ vào sư phạm và trở thành cô giáo dạy Toán như hiện tại.

Ngọc và mẹ trong lễ tốt nghiệp đại học.

‘Em gái mình sau cũng theo nghề giáo, nên gia đình mình có thể nói là ‘gia đình nghề giáo’ luôn. Mình của hiện tại rất cảm ơn mẹ vì nhờ mẹ mà mình có được lựa chọn đúng đắn. Càng gắn bó với nghề mình càng trân trọng và yêu nó hơn.’ – Ngọc chia sẻ.

Tặng mẹ chữ ‘Cả đời’

Với Ngọc, ngày 20/11 giống như ngày vui lớn của gia đình cô, bởi học trò của cả ba mẹ con đến chúc mừng rất đông.

‘Được sự yêu mến của học là niềm vinh hạnh của người làm nghề giáo. Đó là niềm tự hào của cả gia đình mình.’ – Ngọc chia sẻ thêm.

Trước đây, cô cũng có nhiều lần mua hoa, bánh kem tặng mẹ, nhưng chỉ ghi dòng chữ ‘Chúc mừng Mẹ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam’. 

Năm nay, khi biết đến chiến dịch ‘Bánh kem 1 chữ’ của Nhất Hương cô đã đăng ký tham gia workshop học làm bánh kem để tự tay làm tặng mẹ một chiếc bánh.

Cô nàng học làm bánh kem tặng mẹ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Tiêu Ngọc đã ghi lên bánh chữ ‘Cả đời’. Cô xúc động chia sẻ: ‘Mẹ dành cả đời cho sự nghiệp trồng người, cũng dành cả đời lo lắng, hy sinh cho con cái. P

Mình cũng muốn thông qua chữ này, để nói với mẹ rằng, quãng thời gian sau này mình mong mẹ luôn hạnh phúc, sống thật mạnh khỏe.’

Theo Ngọc, chỉ với 1 chữ ngắn gọn nhưng lại mở ra nhiều câu chuyện cho cả hai mẹ con. Đó là điều mà trước đây cô chưa bao giờ nghĩ đến. Đặc biệt là khi cô mang chiếc bánh về tặng mẹ, cũng là thời điểm mẹ cô đang dạy học cho các học sinh của mình. Các em nhỏ hào hứng vỗ tay chúc mừng cô giáo.

Ngọc bật khóc khi chia sẻ lý do viết chữ ‘Cả đời’ lên bánh kem

Mẹ của Tiêu Ngọc, cô Đoàn Thị Ngát – hiện đang là giáo viên Trường Tiểu học Tô Hiệu (Thường Tín, Hà Nội). 31 năm trong nghề, cô Ngát được nhiều thế hệ học trò yêu mến nhờ sự tận tâm và cách dạy dễ hiểu. 

Cô Ngát tâm sự: ‘Thấy em nó mang bánh về tặng, cô rất bất ngờ, cũng tò mò hỏi con là tại sao lại là chữ ‘Cả đời’. Các em học sinh cũng nhôn nhao hỏi chữ gì đấy cô ơi. Thấy vui và xúc động lắm.’

Chiếc bánh sau khi hoàn thành….

… và niềm hạnh phúc của mẹ khi nhận quà

Mỗi món quà dù theo cách nào đi nữa chỉ cần sự chân thành sẽ mang đến cho người nhận những cảm xúc khó quên. Đôi khi chỉ là 1 chữ, nhưng nó đã mở ra và nối dài những tâm sự, để gắn kết tình cảm của chúng ta. 

20/11 năm nay bạn sẽ viết chữ gì để tặng thầy cô của mình?

‘Bánh kem 1 chữ’ là chiến dịch mở đầu cho chuỗi chiến dịch ‘Bánh kem kết nối’ của Công ty TNHHTM Tân Nhất Hương. Chiến dịch hướng tới việc kết nối cộng đồng, đưa mọi người lại gần nhau hơn thông qua những chiếc bánh kem ngọt ngào.
Sự kiện với ý tưởng đơn giản, kêu gọi mọi người gửi tặng cho Thầy, Cô giáo của mình chiếc bánh kem 1 chữ. Người tham gia chiến dịch có thể tự làm hoặc đặt mua bánh kem, nhưng sau đó, thay vì viết lên những dòng chữ “mang tính thủ tục” như Mừng ngày nhà giáo Việt Nam, Kính tặng thầy cô nhân ngày 20/11, hãy viết lên đó chỉ 1 chữ.
Thông điệp của chữ ấy sẽ mở ra ngàn câu chuyện, kết nối mối quan hệ, ấm lại tình thầy trò trong ngày lễ đặc biệt này.